Youtube
Facebook

Góc nam nhân

Món ngon nhờ nguyên liệu, rượu ngon chính nhờ nếp

2017.11.20
Món ngon nhờ nguyên liệu, rượu ngon chính nhờ nếp

Nếp là một trong những thành phần chính làm nên Rượu Chuối Hột Phú Lễ. Vì thế, chọn nếp là bước rất quan trọng. Nếp được chọn là Nếp mùa Ba Tri, loại nếp dẻo thơm bậc nhất đồng bằng sông Cửu Long. Nếp được nấu thành cơm, để nguội thì rắc hồ men vào, trộn đều rồi đưa vào xô sạch để ủ. Chờ ba ngày cho cơm nếp và men đã thấm nhuần, hòa quyện vào nhau cho hương nồng đặc trưng thì cho nước vào theo tỉ lệ thích hợp và ủ rượu tiếp. Đến khi ủ đủ bảy ngày đêm là lúc cơm rượu đã đạt độ chín, sẽ đem đi nấu rượu.

Tại sao nếp Ba Tri chính là thành phần quan trọng nhất trong Rượu Phú Lễ ?

Nếu hạt nếp mùa đặc sản Ba Tri là thành phần quan trọng bậc nhất tạo nên Rượu Chuối Hột Phú Lễ thì bài hồ men bí truyền chính là linh hồn của loại rượu ngon nức tiếng Nam Bộ.

Theo các vị cao niên làng Phú Lễ, Hồ men chính gốc phải hội tụ đủ 36 vị thảo mộc từ Bắc chí Nam với đầy đủ tính nhiệt, vị cay và hương thơm đặc trưng. Sau khi được xay nhuyễn, hỗn hợp các vị thảo mộc được trộn với bột gạo lứt, nhồi chung với cám, vo viên rồi sau đó phơi khô tạo nên Hồ men.

ruouchuoihot-IMG_4567-thumb

Từ Hạt Nếp Ba Tri đến Giọt Rượu Chuối Hột Phú Lễ

Từ hạt nếp trên cánh đồng cho đến giọt rượu chuối hột vàng óng ánh thơm lừng, quả đúng là kì thích của thiên nhiên và con người. Nâng ly rượu chuối hột Phú Lễ khiến người hưởng thức như thấy cánh đồng nếp vàng sóng sánh trong ly rượu, thấy mùi rơm rạ, đất trời trù phú miền Nam thu lại trong cái ấm nồng của ngụm rượu.

Mang sứ mệnh giữ gìn và phát triển quốc hồn quốc tuý Rượu Truyền Thống Việt Nam, Công ty Rượu Phú Lễ đã dành trọn tâm huyết xây dựng mô hình sản xuất độc đáo kết hợp giữa làng nghề truyền thống và nhà máy hiện đại, mang đến cho khách hàng hương vị rượu truyền thống Việt Nam nguyên bản mà không kém phần sang trọng.