Xôi gà rau muống luộc hèm
Vịt nấu chao
Món vịt nấu chao thết đãi mấy thằng bạn là chúng nó khoái lắm. Tuy dân dã nhưng lại là món đặc sản của người miền Tây mỗi khi khách tới nhà. Được bữa anh em tụ họp, thấy trong bếp có sẵn hũ chao, tui xử luôn con vịt “thả lang” ngoài đồng. Nguyên liệu toàn những thứ có sẵn từ vườn: trái dừa, rau muống sau nhà, củ khoai môn sau sàn nước... Mỗi miếng thịt để lại dư vị mềm ngọt hòa với vị thơm đặc trưng của chao, bùi ngậy của khoai môn, nước cốt dừa, vị nồng cay của rượu, gừng, tiêu, ớt, tỏi và vị dịu mát của rau. Hơn thế, sự trung hòa âm - dương trong món vịt nấu chao từ xưa đã được cha ông truyền nhau rất tốt cho sức khỏe.
Nhậu phải đủ ba yếu tố: bạn nhậu, mồi, và rượu. Anh em cầm ly chuối hột Phú Lễ “xoay tua”, mồi ngon nhờ vậy càng thêm đưa vị, câu chuyện tâm tình theo đó mở ra. Một cảm giác ngất ngây đong đầy!
Lẩu nấm hải sản
Lẩu nấm hải sản thanh ngọt, bổ dưỡng, dễ nấu nên bạn có thể chế biến ngay tại nhà, vừa tiết kiệm lại an toàn cho sức khỏe.
Vì lẩu là món nước nên dùng kèm với Rượu Chuối Hột Phú Lễ sẽ là một gợi ý hay để bạn không bị đầy bụng.