Youtube
Facebook

Góc nam nhân

Cách ngâm rượu chuối hột đúng - Rượu Phú Lễ

2017.10.18
Cách ngâm rượu chuối hột đúng - Rượu Phú Lễ

Ai ai cũng biết, tác dụng của rượu chuối hột nhưng để có thể có được loại rượu tốt này thì chưa hẳn là ai cũng biết cách ngâm như nào, bởi vì để có được hương vị đúng "chất" của loại rượu này thì chúng tôi tin rằng phải cần có bí quyết.

Với một số công dụng mà từ loại rượu này mang lại, bạn có thể thấy các bệnh như sỏi thận, nhức mỏi cơ bắp, đau lưng...sẽ từ từ biến mất. Nhưng để có thể đạt được trên những kết quả đó cái cần ở người ngâm chính là biết cách.

Rượu Phú Lễ xin hướng dẫn cách thực hiện để có một chum rượu ngon và "chất lượng". Để có rượu thì rất dễ nhưng có được rượu chuối hột thơm ngon thì hãy xem thêm ở ngay bên dưới.

Trong nguyên liệu quan trọng của bí quyết này, chính là chuối hột và rượu. Rượu thì phải đạt độ cồn 42 đến 47 độ, chuối thì chọn loại vừa chín tới... Và các bước thực hiện sẽ dễ dàng hơn, đó là khi chuối được rửa sạch sẽ, bóc vỏ, xắt lát rôi đem đi phơi khô.

Để vị chuối dễ ngấm với rượu, thì cắt lát mỏng gần một cm, không nên thái mỏng quá vì khi sao phơi ở nhiệt độ cao dễ khiến cho lát chuối sinh ra nhiều vụn vỡ như vậy sẽ không ngon.

Lưu ý cho việc phơi chuối chỉ từ 5-7 nắng, bắt đầu có những dấu hiệu rạn nứt to của lát chuối là được. Dùng rượu để rửa sạch chuối được phơi nắng cũng có thể loại đi bụi bẩn.

Chọn loại chum đựng rượu hoặc bình thủy tinh với tỷ lệ 1:4 để ngâm rượu, cứ 1 phần chuối thì 4 phần rượu bịt kín và đặt trong nhà ở nơi có nhiệt độ ổn định 20-25 độ là đẹp nhất, ngâm đến khoảng 90-120 ngày là có thể dùng được rồi. 

Tuy rằng loại rượu này có nhiều tác dụng và bổ ích nhưng cần lưu ý liều dùng khi sử dụng. Rượu chuối hột tuy là được xem như thuốc trị bệnh nhưng tuyệt đối không được lạm dụng mà uống quá nhiều.

Trong cách chia sẽ trên chúng tôi hy vọng, bạn có thể thưởng thước được một bình rượu thơm ngon nhất.