Nhiều người sành ẩm thực nhận xét: "Rượu Chuối Hột Phú Lễ mang nét hào sảng phóng khoáng, thấm đậm nghĩa tình của người Nam Bộ, lại phảng phất nét sang cả của thứ “ngự tửu” tiến vua".
Người Phú Lễ làm rượu chăm chút đến từng hạt nếp, viên men, từng động tác chưng cất.
Chọn nếp là bước quan trọng đầu tiên, thường là loại nếp dài ngày của địa phương. Nếp được nấu thành cơm, để nguội (hơi ấm tay) thì rắc hồ men (đã giã nhuyễn) vào, trộn đều rồi đưa vào xô sạch để ủ. Chờ ba ngày cho cơm nếp và men đã thấm nhuần, hòa quyện vào nhau cho hương nồng đặc trưng thì cho nước vào theo tỉ lệ thích hợp và ủ tiếp. Đến khi ủ đủ bảy ngày đêm là lúc cơm rượu đã đạt độ chín, sẽ đem đi kháp rượu. Khi kháp, muốn rượu ngon phải để lửa liu riu đều tay. Lửa cao quá hoặc thấp quá cũng làm rượu không ngon, có khi còn "thất" rượu.
Với ba dung tích chai 375ml - 500ml - 650ml, dòng sản phẩm Danh Tửu Chuối Hột của công ty cổ phần Rượu Phú Lễ mang đến cho cộng đồng thưởng rượu truyền thống các dòng sản phẩm từ trung đến cao cấp, phù hợp với nhiều mục đích thưởng thức hay làm quà tặng theo nhu cầu.
Trong dân gian, rượu chuối hột thường được xem là “cứu cánh” của đàn ông vì rượu chuối hột giảm thiểu các biểu hiện của phái mạnh như xuất tinh sớm, yếu sinh lý… Ngoài ra loại rượu này còn hỗ trợ chữa một số bệnh sạn thận, tiểu đường, máu nhiễm mỡ, đau lưng nhức mỏi, chức năng gan thận kém…
Trong các bài viết trước, quý khách đã biết cách chế biến các loại rượu truyền thống trong dân gian, đặc biệt là rượu chuối hột, từ công ty Phú Lễ. Để các bạn có thể hiểu hơn về công ty, hãy cùng tham quan không gian trưng bày sản phẩm tại showroom của công ty nhé.